Cha bề trên chánh xứ DCCT Thái Hà chúc tết

Posted: 15/03/2011 in Tin Công Giáo

Cha bề trên chánh xứ DCCT Thái Hà chúc tết

VRNs (28.01.2011) – California, USA – THƯ CHÚC TẾT

KÍNH GỬI CỘNG ĐỒNG THÁI HÀ

Long Beach, California 23 tháng Chạp, Canh Dần.

Kính thăm anh chị em cộng đoàn Thái Hà,

Tạ ơn Chúa đã cho chúng ta đi qua một năm Canh Dần nhiều phúc lành, và này lại ban cho chúng ta một tuổi mới trong năm Tân Mão.

Khi tôi viết những hàng này, chắc bên nhà đang tất bật và sôi nổi với những ngày năm hết Tết đến.  Tôi xin gửi lời chúc mừng Xuân mới, Năm Mới đến tất cả cộng đòan, các cha, các thầy, các nam nữ tu sĩ, và toàn thể qúy cụ, qúy ông bà và anh chị em Thái Hà gốc, cũng như từ khắp nơi trong thành phố Hanoi và từ các vùng xa, gồm cả các anh chị em dự tòng và cảm tình viên của Hội Thánh, vẫn chọn Thái Hà làm nơi thờ Phượng Chúa, cầu nguyện, và gặp gỡ chia sẻ với nhau.  Nguyện xin Chúa, nhớ lời cầu bầu của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, ban cho tất cả chúng ta thêm tuổi thì cũng được thêm ân sủng trước mặt Chúa và trước mặt mọi người để chúng ta làm chứng cho Chúa.  Cách riêng với những anh chị em đang gặp khó khăn thử thách phần hồn phần xác, xin Ơn Trên ban cho anh chị em vượt thắng nghịch cảnh, giải tỏa mọi buồn phiền, bất hòa, mặc cảm, bởi vì Chúa vẫn thường biến sự dữ thành sự lành, và người đã hứa sẽ ban cho ta qua những điều ta ước mong.

 

Năm vừa qua là năm Thánh của Giáo Hội Việt Nam.  Trong lòng Giáo Hội, cộng đoàn chúng ta đã cảm nghiệm nhiều niềm vui nỗi buồn.  Chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì những điều vui mừng hạnh phúc, nhưng đừng quên rằng cả những sự đau buồn trong đời sống Dân Chúa cũng là những Hồng Ân.  Đó là mối tương quan giữa mầu nhiệm Thập Gía và mầu nhiệm Phục Sinh.  Những hạnh phúc mà chúng ta được hưởng, ví dụ như tinh thần hiệp thông, sự đồng tâm nhất trí cầu nguyện, tính bác ái sâu đậm, sự nâng đỡ ủi an mà khắp mọi nơi dành cho chúng ta, tất cả những điều tốt đẹp ấy đều là hoa trái của biết bao gian khổ.  Các đồ đệ của Chúa đã gánh chịu những gian khổ ấy để trung thành với đưc tin nên mới tôi luyện thành vàng ròng tin yêu trong những ngày hạnh phúc.

 

Đến lượt chúng ta đã được hưởng những hạnh phúc ấy, thì đến lúc những hạnh phúc ấy phải trở nên những hạt giống gieo xuống lòng đất nhưng phải tan biến đi mới biến thành những mùa gặt bội thu vào thời điểm ơn phúc nào đó Chúa quan phòng sắp đặt.  Vì thế chúng ta đừng bồng bột vì quá vui mừng, cũng đừng chán nản khi gặp điều trái ý.  Chỉ cần giữ vững Tin Cậy Mến để cầu nguyện và chiêm nghiệm việc Chúa làm.  Trong mọi hoàn cảnh hay nhớ lời Chúa dậy: Hãy tìm nước Chúa và sự công chính của Người, mọi sự khác Người sẽ ban cho. Như thế ơn bình an của Chúa sẽ luôn ở với chúng ta.

 

Vì  vậy, một lần nữa, tôi xin kính chúc cộng đoàn một năm ân sủng đích thực.  Xin cộng đòan duy trì sự hiệp nhất, mọi người hãy đến với nhau trong tinh thần thương yêu như Chúa dậy, nhất là đến với những người nghèo khó, bất hạnh, những nạn nhân của mọi sụ tiêu cực trong xã hội. Hãy luôn nhớ đến nhau trong lời cầu nguyện hiệp thông, vui với người vui, khóc với người khóc, sát cánh với những ai đang lao nhọc để xây dựng một cuộc sống xứng với phẩm giá con người.

 

Về phần tôi, năm nay vì lý do sức khoẻ không được ở giữa anh chị em trong những ngày vui này; nhưng một ngày gần đây tôi sẽ trở về giữa cộng đoàn.  Dù với tư cách chánh xứ Thái Hà hay với tư cách nào khác, tôi sẽ lại chia sẻ và đóng góp cho đời sống của cộng đoàn chúng ta. Trong khi chờ đợi, chúng ta hãy cầu nguyện cho nhau.

 

Sáng danh Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần, như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có, và đời đời chẳng cùng Amen.

 

Matheu Vũ Khởi Phụng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s