Gioan Phaolô II: Vị giáo hoàng của mọi tín hữu

Posted: 11/03/2011 in Công Giáo Trẻ

Gioan Phaolô II: Vị giáo hoàng của mọi tín hữu

VRNs (21.01.2011) – Radio Vatican -… Mùa hè năm 2005 tôi nghe tin bạn gái con dâu tôi lâm trọng bệnh. Người ta khám phá ra chị bị ung thư nơi não bộ. Khám phá lộ ra khi chị thử nghiệm để có thêm đứa con thứ hai. Khi biết tin, tôi tức khắc dâng lời khẩn cầu cùng Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II vừa từ trần cách đó không lâu. Mỗi buổi sáng lòng tôi hướng về vị Giáo Hoàng quá cố và đọc một Kinh Kính Mừng MARIA dâng Ngài với ý chỉ cầu cho bạn gái con dâu tôi. Chị tên Jennifertín hữu Do Thái Giáo – và sống tại bang California bên Hoa Kỳ.

Thời gian sau đó tôi hay tin chị Jennifer mang thai một bé gái. Bé gái chào đời an lành mạnh khoẻ vào tháng 5 năm 2006. Trong khi mẹ bé vẫn tiếp tục công cuộc chữa trị và không gặp khó khăn rắc rối nào. Sức khoẻ coi như ổn định. Bé gái thì lớn lên xinh xắn vui tươi. Nói tắt một lời, mọi sự diễn tiến tốt đẹp.

Với các tin vui trên tôi nói với con dâu hãy giải thích với bạn là mẹ đã tha thiết khẩn xin sự trợ giúp của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II. Và chính ngài đã cầu bầu cùng THIÊN CHÚA cho sức khoẻ và gia đình của Jennifer, một tín hữu Do Thái Giáo.

Thật vậy, nơi phòng ngủ, tôi treo tấm ảnh chụp với Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II (1978-2005) khi tôi được ngài tiếp kiến riêng vào tháng 7 năm 1993. Đó là một ngày đẹp nhất trong cuộc đời tôi.
Ký Tên: Teresa Matilde.

… Ngày Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II từ trần, hay nói chính xác hơn, vào lúc nghe loan tin Đức Thánh Cha trút hơi thở cuối cùng (tối thứ bảy 2-4-2005), nước mắt đớn đau chua xót của tôi chảy dàn-dụa trên mặt. Truyền hình chiếu liên tục các hình ảnh của Đức Thánh Cha .. Rồi nhắc lại biến cố ngài bị ám sát vào chiều thứ tư 13-5-1981. Chính vào cái ngày buồn thương kinh hoàng ấy, tôi khóc rất nhiều và tha thiết cầu xin THIÊN CHÚA cứu Đức Thánh Cha thoát chết!

Đức Thánh Cha thoát chết .. nhưng cuộc đời tôi lại chìm đắm trong tăm tối của những tháng ngày sống không có THIÊN CHÚA. Tôi sống như thế mãi cho đến khi được tin Đức Thánh Cha từ trần. Tôi nhỏ những giọt nước mắt thương tiếc hòa lẫn với nước mắt đắng cay chua xót. Tôi đã bỏ quên Đức Thánh Cha trong quãng thời gian dài đằng-đẵng gần 25 năm! Tôi tức tốc chuộc lỗi bằng lấy xe lửa về thủ đô Roma. Tôi xếp hàng trong vòng 12 tiếng đồng hồ để rồi không được may mắn nhìn mặt Đức Thánh Cha lần cuối.

Hôm nay khi hồi tưởng cái ngày đau buồn ấy, tôi hiểu rằng những giọt nước mắt tôi khóc thương Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II chính là nước mắt ăn năn thống hối. Tôi đã bỏ quên THIÊN CHÚA. Và THIÊN CHÚA đánh động lòng tôi qua cái chết của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II.

Giờ đây tôi tri ân Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II và dâng lời cảm tạ lòng nhân lành bao la của THIÊN CHÚA. Bởi vì, kể từ sau khi Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II từ trần, tôi trở về với Đức Tin Công Giáo. Và hành trình đức tin đưa tôi đến việc tận hiến cho Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Năm 2010 tôi trở thành nữ hiến-sinh Biển-Đức.
Ký tên: Maria Cristina.

… ”Lạy Đức MARIA Chí Thánh, con xin dâng lên Mẹ lời cầu, với trọn lòng tín cẩn. Mẹ chẳng từ bỏ ai, nhưng hằng tha thiết đến phần rỗi của mọi người. THIÊN CHÚA không hề từ chối điều gì với Mẹ khi Mẹ cầu xin cùng Ngài. Xin Mẹ hãy ôm con vào vòng tay che chở vạn năng của Mẹ. Nếu Mẹ dủ lòng thương xót nhậm lời con khiêm tốn cầu xin, thì toàn thể hỏa ngục cũng không thể nào làm hại được con. Một cách nào đó, Mẹ là Bà Chủ của vận mệnh con. Vận mệnh con nằm trong đôi bàn tay Mẹ! Nếu Mẹ bỏ rơi con, thì con sẽ bị hư mất, không nguồn cứu giúp! Thế nhưng, M là Người Mẹ quá tốt lành, không thể bỏ rơi nhng ai đặt trọn niềm hy vọng nơi Mẹ! Xin Mẹ cầu bầu cùng THIÊN CHÚA Ba Ngôi cho con và con tin chắc là mình sẽ được cứu rỗi! Ôi ước gì con có quyền làm cho mọi con dân trên mặt đất này nhận biết Mẹ! Ước gì con có thể loan báo khắp nơi sự cao cả, lòng nhân hậu và quyền năng của Mẹ!
Điều mà con không thể làm được, con nguyện mong cho các thần trí thiên quốc làm thay. Và ước chi chính các tên quỷ bị bó buộc phải xưng tụng rằng: Mẹ là kỳ công của Bàn Tay THIÊN CHÚA, Mẹ có quyền lực THIÊN CHÚA trong tay, Mẹ thật khủng khiếp đối với ma quỷ và mọi sự đều phục tùng Mẹ! Mẹ là loài thọ tạo vô song! Mẹ là phụ nữ duy nhất, vừa là Trinh Nữ vừa là Mẹ. Mẹ đã sinh ra Đấng Cứu Thế. Cùng với Thánh Cả GIUSE, Mẹ có chỗ đng riêng. Như thế, Mẹ cao trọng hơn mọi Thiên Thần và các thánh: Mẹ thật là Chí Thánh, là thần thiêng! Con hy vọng nơi Mẹ và con tin chắc chắn vững vàng rằng, kể cả mọi quyền lực hỏa ngục, cũng không thể nào chiến thắng đưc con! Ước gì đưc như vậy. Tất cả các Thiên Thần và các thánh đồng thanh chúc tụng Mẹ đến muôn đi! Amen! Ước gì đưc như vậy!”

(”Totus Tuus”, Periodico della Postulazione della Causa di Beatificazione e Canonizzazione del Servo di Dio Giovanni Paolo II, N 5. Ottobre/Novembre 2010, trang 26).

 

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Radio Vatican – Tiếng Việt

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s