Dân oan Cồn Dầu: Xin cám ơn Quý Vị

Posted: 20/01/2011 in Tin Việt Nam

Dân oan Cồn Dầu: Xin cám ơn Quý Vị

VRNs (18.01.2011) – Đà Nẵng -Như tin chúng tôi đã đưa, ngày 26/01 tới đây, tại Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra phiên Tòa phúc thẩm 6 giáo dân Cồn Dầu. Dẫu biềt rằng, ở Việt Nam, tiếng nói của Quý Đức Cha, linh mục, tu sĩ không được chính quyền tôn trọng lắng nghe; dẫu biết rằng, cùng là một tổ chức hợp pháp ở VN nhưng luôn là đối tượng bị đối xứ bất công, bị chiếm đoạt tài sản, được nhắm khi có ý định giải tỏa, thì anh chị em giáo dân bị xử oan sai cũng tiếp tục gởi thư cám ơn và xin hổ trợ đến Quý Đức Giám Mục, quý linh mục, tu sĩ và cộng đồng dân Chúa. Vì ngoài ra, họ không còn biết trông mong được ai.

Chúng tôi xin chuyển lá thư này đến anh chị em. Không biết tại Đà Nẵng, tại Hà Nội và tại Sài Gòn có Đức cha, linh mục, tu sĩ và giao dân nào có thấy mình có bổn phận phải có mặt ở phiên tòa để ít là cầu nguyện cho 6 anh chị em bị xứ bất công này không?

————

GIÁO HỘI CÔNG GIÁO VIỆT NAM

Mầu Nhiệm – Hiệp Thông – Sứ Vụ

Cồn Dầu, ngày 16 tháng 01 năm 2011

Kính gửi:   – Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Chủ Tịch HĐGM Việt Nam

– Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – Chủ Tịch Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình

– Quý Đức cha, Quý Bề Trên các Dòng Tu

– Quý Cha, Quý Tu Sỹ Nam Nữ và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa

– Các hãng truyền thông và mọi người quan tâm đến sự kiện Cồn Dầu

 

Chúng con, các giáo dân thuộc giáo xứ Cồn Dầu, là những nạn nhân đang chịu những bán án bất công của nhà cầm quyền Đà Nẵng, sẽ ra phiên tòa phúc thẩm vào ngày 26/01/2011, xin được gửi tới Quý Đức cha, Quý cha, cùng Quý vị lời chào kính trọng và lòng biết ơn của chúng con.

 

Trọng kính Quý Đức cha, Quý cha và Quý vị,

Như quý đức cha và mọi người đều biết, chỉ vì muốn trấn áp tinh thần giáo dân hầu thực hiện việc giải tỏa trắng giáo xứ Cồn Dầu mà chúng con bị nhà cầm quyền Đà Nẵng bắt giữ khi tham dự đám tang bà Maria Đặng Thị Tân, bị đánh đập, tra tấn và phải ra hầu tòa trong phiên xử sơ thẩm ngày 27/10/2010, với hai tội danh: “Gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ”.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bất chấp tiếng nói lương tri, bất chấp những đề nghị đúng đắn, hợp pháp của Đức cha Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình, nhà cầm quyền Đã Nẵng đã ngang nhiên thách thức công luận, coi thường pháp luật không những không cấp giấy bào chữa cho văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ, mà còn áp đặt cho chúng con những bản án hết sức bất công.

 

Trọng kính Quý  Đức cha, Quý cha và Quý vị,

Mặc dù, nhà cầm quyền đã bất chấp công lý và sự thật, áp đặt cho chúng con những bán án bất công, nhưng qua phiên tòa sơ thẩm vừa qua, chúng con cảm nghiệm được thế nào là tình yêu của Mẹ Giáo hội. Chúng con đã nhận được biết bao sự quan tâm, lời động viên khích lệ, sự giúp đỡ cách này hay cách khác của quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và của đông đảo mọi người.

Chúng con xin cảm ơn Đức cha Chủ tịch HĐGM Việt Nam đã theo dõi và kịp thời chỉ đạo Ủy ban Công lý và Hòa bình gửi văn thư yêu cầu “chính quyền Đà Nẵng xét xử đúng pháp luật” vụ án Cồn Dầu.

Chúng tôi xin cảm ơn Quý Dân biểu Hoa Kỳ, đại sứ quán Hoa Kỳ, các ký giả và các hãng truyền thông khắp nơi đã đưa tin về sự kiện này.

Chúng tôi xin cảm ơn Văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ đã đồng hành cùng chúng tôi trong công cuộc đi tìm công lý, mặc dù nhà cầm quyền Đà Nẵng đã bất chấp pháp luật bác bó yêu cầu của Quý vị để bào chữa cho chúng tôi.

Chúng tôi xin cảm ơn đồng bào trong và ngoài nước đã luôn quan tâm và  sẻ chia với chúng tôi trong sự kiện đau thuơng này.

Chúng con cũng xin tạ ơn Thiên Chúa, vì nhờ những ngày tháng tù đày vừa qua, mà chúng con đã cảm nghiệm tình thương của Chúa, sự hy sinh gian khổ của các bậc tiền nhân đã cố công gây dựng, gìn giữ và phát triển Giáo hội qua bao thời.

Trọng kính Quý Đức cha, Quý cha và Quý vị,

Ngày 26/01/2011 tới đây, một lần nữa những  anh chị em chúng con lại phải ra trước tòa để làm chứng cho công lý và sự thật.Đứng trước sự dữ, sự bất công như đã từng xảy ra với chúng con trước đây tại tòa sơ thẩm, chúng con tự hỏi: liệu công lý có được thực thi tại phiên tòa phúc thẩm tới đây không?

Chúng con xin Quý Đức Cha, Quý Cha và Quý vị thương cầu nguyện và giúp đỡ chúng con như đã giúp đỡ chúng con trong phiên tòa sơ thẩm vừa qua.

Chúng con xin chân thành cảm ơn.

Năm mới Tân Mão sắp về, chúng con kính chúc Quý Đức cha, Quý cha và mọi người  một năm mới bình an, tràn đầy hồng ân Chúa.

Chúng con, những nạn nhân của Giáo xứ Cồn Dầu sắp ra phiên tòa phúc thẩm

 

Matthêu Nguyễn Hữu Liêm

Tađêo Lê Thanh Lâm

Giuse Trần Thanh Việt

Têrêsa Nguyễn Thị Thế

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s