Dân biểu Liên bang Úc Luke Simpkins thăm viếng Hội thánh

Posted: 20/01/2011 in Tin Việt Nam

Dân biểu Liên bang Úc Luke Simpkins thăm viếng Hội thánh

VRNs (14.01.2011) – Sài Gòn – Chuyến viếng thăm đầy phước hạnh của Dân biểu Liên bang Úc

Sáng Chủ nhật ngày 09-01-2011, tôi tớ Chúa Luke Simpkins – Dân biểu Liên bang Úc – đến thăm viếng và thờ phượng Chúa tại Hội thánh Chuồng Bò, chi nhánh Bình Thạnh, Giáo hội Mennonite VN.

Lúc 8g sáng, Hội thánh nhận được cuộc gọi của ông Luke. Chấp sự Hội thánh Chuồng Bò Nguyễn Thúy Hằng ra ngã tư Thanh Đa để đón người con cái Chúa từ phương xa đến thăm Hội thánh, cùng đi taxi từ ngã tư Thanh Đa vào chân cầu Ông Ngữ. Khi cả hai xuống xe thì đã có sự xuất hiện của “5 hay 6 người đi theo đuôi” ở cả 2 đằng trước và sau.

Đúng 8g15, ông Luke đã tới bên ngoài Hội thánh Chuồng Bò. Nước lúc này cao khoảng  nửa mét, ông Luke cởi giày và xắn quần lên cao khỏi mặt nước rồi cùng MS Hùng đi vào bên trong Chuồng Bò. Ông cho biết, ông rất vui mừng được dự phần nhóm lại cùng con cái Chúa trong điều kiện như thế này. Bên ngoài có “5 hay 6 an ninh” rảo tới lui quan sát nhưng  không vào.

Từ 8g15 đến 8g30, ông Luke làm quen và trò chuyện thân mật, cởi mở và cùng chụp hình với con cái Chúa tại Hội thánh. Những người đi theo quan sát đi tới, đi lui có lẽ cũng muốn vào bên trong nhưng thấy nước ngập nên không vào.

Đúng 8g30, Hội thánh tiến hành thờ phượng Chúa. Ông Luke được mời cầu nguyện khai lễ, lời cầu nguyện tiếng Anh được dịch lại bởi Chấp sự Hằng. Lời cầu nguyện của ông được Đức Thánh Linh soi dẫn làm động lòng người. Mọi người hiệp một cùng Hallelujah và vỗ tay ngợi khen Đức Giê-hô-va.  Sau đó, Truyền đạo Trần Đình Kỷ hướng dẫn chương trình, cả Hội thánh cùng hát ngợi khen tôn vinh Chúa.

Khoảng 9g,  ông bà MS Thân Văn Trường tới. MS Trường đến trễ vì:

Ông bà MS Trường vừa định xuất phát thì ông nhận được điện thoại nhằm ngăn chặn chuyến đi của An ninh hỏi ông về những tin bài ông đăng trên các báo mạng. Nội dung câu hỏi là tại sao MS Trường lại khẳng định là HT Chuồng Bò bị bắt bớ trong khi chính quyền vẫn để yên cho mọi người thờ phượng Chúa hàng tuần, không hề cấm cản. MS Trường trả lời đinh chắc là “HT Chuồng Bò đang bị bắt bớ vì 5 trong số 17 con cái Chúa nòng cốt tại đây đã và đang bị tạm giam bởi chính quyền”. Điều này được dịch lại cho ông Luke và chính ông cũng rất đồng tình với câu trả lời của MS Trường. Sau đó, TĐ Kỷ giải kinh Thi-thiên 64. Ms Trường chia sẻ sứ điệp của Chúa trong Thi-thiên 37. Được Thánh Linh soi dẫn, sứ điệp của Chúa được ban phát qua môi miệng MS Trường, MS lấy trọng tâm từ câu 1 đến câu 9.

Thi-thiên 37:3 “Hãy tin cậy Đức Giê-hô-va, và làm điều lành;…

Thi-thiên 37:9 “Vì những kẻ làm ác sẽ bị diệt; Còn kẻ nào trông đợi Đức Giê-hô-va sẽ được đất làm cơ nghiệp.

Đây là bài Thánh ca mà tổ tiên loài người Ngợi khen ĐỨC CHÚA TRỜI là Đấng công bình. Ngài hứa sẽ tiêu diệt kẻ ác và ban đất cho người hiền lành làm cơ nghiệp.

Điều này đúng với Hội thánh Chuồng Bò, vì tất cả con dân Chúa nơi đây đều là những người dân oan mất nhà, mất đất – những nạn nhân của định hướng Xã hội Chủ nghĩa – và nơi đây cũng là điểm hẹn của  những “người cày mất ruộng”. Do đó, cả Hội thánh nhờ Chấp sự Hằng phiên dịch lại cho ông Luke hiểu. Ông rất thông cảm với tình cảnh con dân Chúa tại Chuồng Bò.

Đến 10g , Hội thánh cùng cầu nguyện chung và kết thúc buổi thờ phượng. Ông Luke cùng ở lại thông công với mọi người. Ông chia sẻ lời tri ân với Hội thánh, ông cho biết: “Ông rất phước hạnh khi được dự phần Thờ phượng Chúa tại nơi chuồng bò có máng cỏ, trong điều kiện nước ngập ngang dầu gối. Đây là phước hạnh lớn nhất trong cuộc đời hầu việc Chúa của ông, về Úc ông sẽ loan báo thông tin này cho các bạn ông biết. (xem hình ảnh ông Luke ngồi vui cười được Thờ phượng Chúa dưới nước. H…). Ông cũng cho biết khi đến Huế ông muốn vào thăm LM Lý nhưng bị CA cản trở, ông định đi bộ cũng bị họ chặn hết các ngã đường nên không vào thăm được”.

Ms Hùng bày tỏ “Trước đây, khi MS Dương Kim Khải chưa bị giải tỏa nhà, Hội thánh thờ phượng Chúa tại nhà MS Khải. Lúc đó mặc dù Tin lành còn bị bắt bớ song Hội thánh cũng khá khang trang. Phòng nhóm hàng tuần có khoảng 60 tín đồ nhóm lại. Mở được 5 lớp học tình thương từ lớp 1 đến lớp 5 do MS Nguyễn Hồng Quang tổ chức, điều động giáo viên. Sau khi MS Khải bị bắt đi tù, nhà bị đập phá, Hội thánh mất nơi thờ phượng Chúa. Song với quyền năng Thiên Thượng, Chúa đã dùng một Phật tử bán hết Bò cạnh bờ sông Sài Gòn cho mượn chuồng Bò làm Hội Thánh của Ngài. Thật phước hạnh, Chuồng Bò là nơi đầy dẫy ân điển của Chúa và cũng là điểm hẹn của người cày mất đất, mất nhà, những người khốn khổ”.

Cảm động bởi Đức Tin mạnh mẽ của Tín đồ HT Chuồng Bò, với đầy dẫy ân điển được Chúa ban, ông Luke đã Nhân danh Chúa JeSus cầu nguyện chúc phước Hội Thánh và đặt tay cầu nguyện chữa bệnh cho bà Ms Khải.

MS Nguyễn Mạnh Hùng – Quyền Quản nhiệm HT- phát biểu lời tri ân cảm ơn Chúa đã đưa Dân biểu Luke tới thăm và thờ phượng Chúa với HT Chuồng Bò.

Đến 10 giờ 30, Dân biểu Luke ra về đầy dẫy phước hạnh. Ông cho biết, sau này mỗi lần có dịp sang Việt Nam ông sẽ dành thời gian để đến HT Chuồng Bò thờ phượng Chúa. Sau đó ông thân mật bắt tay, tạm chia tay các Tín đồ và bước lên Ta-xi trước những cặp mắt theo dõi của các nhân viên an ninh.

Xe vừa lăn bánh, an ninh chia làm 2 nhóm: 1 nhóm bám theo Ta-xi, 1 nhóm vào kiểm tra Chuồng Bò lần cuối rồi cũng ra về.

Cám ơn Chúa, chúa nhật ngày 09 tháng 01 năm 2011 là một ngày đầy dẫy quyền năng và phước hạnh của Chúa tại HT Chuồng Bò. Nguyền xin Chúa ban phước hạnh dư dật cho Dân biểu Úc Luke cùng gia đình ông; Ông bà MS Thân Văn Trường cùng gia đình; Tôi tớ Chúa tại HT Chuồng Bò cùng gia đình.

MUỐN  THẬT  HẾT  LÒNG

Nguyền dâng hết vinh hiển lên Chúa Jesus Christ. Amen

TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI

Mục sư Nhiệm Chức : NGUYỄN  MẠNH  HÙNG

Quyền quản nhiệm HT Chuồng Bò ven sông Sài Gòn. ĐT: 0906342908.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s