“Quần chúng tự phát” liên tục gây rối và tấn công HT Mennonite, Quận 2 – SG

Posted: 20/01/2011 in Tin Việt Nam

“Quần chúng tự phát” liên tục gây rối và tấn công HT Mennonite, Quận 2 – SG

VRNs (20.01.2011) – Sài Gòn – Anh chị em thân mến, chúng ta đang trong tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu. Xin anh chị em cầu nguyện cách đặc biệt cho Hội thánh Mennonite, quận 2 – Sài Gòn. Sau khi bị cưỡng chế nhà riêng và Trung tâm mục vụ, gia đình mục sư Nguyễn Hồng Quang phải về nơi tạm cư với diện tích chung chỉ 21m2. Tại nơi đây, chính quyền đã liên tục dùng “quần chúng tự phát” đưa từ nơi khác đến gây rối, phá các buổi cầu nguyện và đánh đập các Cơ đốc nhân. Theo mục sư Nguyễn Hồng Quang nhận xét thì việc gây rối này không phải chủ ý của UBND quận 2, mà do chỉ đạo ở trên cao hơn.

Hiện nay mục sư Quang và các sinh viên thần học phải sống trong tình trạng diaspora (phân tán khắc nơi) tại Sài Gòn và các tỉnh lân cận. Tuy vậy, HT Mennonite vẫn duy trì thờ phượng, huấn luyện dựa trên các nhóm tế bào (còn gọi là nhóm cơ bản, nhóm nhỏ) ở công viên, ở ngay trên đường phố.

Xin gởi đến anh chị em cuộc phóng vấn của phóng viên Thomas Việt, VRNs với mục sư Nguyễn Hồng Quang để anh chị em biết rõ và cầu nguyện cho ông cùng cộng đoàn kitô hữu Mennonite.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s