Thanh niên Huế tập biểu tình

Posted: 05/01/2011 in Tin Việt Nam

Thanh niên Huế tập biểu tình

VRNs (03.12.2011) – Sài Gòn – Từ Huế, lúc 14:00, ngày 02/01/2011, bản tin FNA phát đi cho biết như sau: Sáng Chủ nhật nay, từ lúc 5h00 sáng tinh mơ, gần 40 thanh niên tụ tập như tập thể dục trước Nhà Văn Hóa Thành phố trên đường Hùng Vương cách cầu Trường Tiền khoảng 500 mét, họ đưa cao các biểu ngữ CHỐNG GIẶC TÀU, DÂN LÀ CHỦ, VIỆT NAM ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG… và hát vài bài ca như “Nối Vòng Tay Lớn”, “Dậy Mà Đi ! Hỡi Đồng Bào Ơi !”… Dân tụ tập lại càng lúc càng đông khoảng từ 300 đến 350 người gồm Giảng viên, Sinh viên các trường Đại học & Cao đẳng tại Huế và Dân thường, để biểu tình CHỐNG GIẶC TÀU và ĐÒI GIẢI THỂ ĐCS, THIẾT LẬP CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG. Họ đã kéo nhau đi bộ đến trước Trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế bên bờ Nam sông Hương, ngay gần cầu Phú Xuân và trước Kỳ đài Phú Văn Lâu trước Kinh Thành Huế. CA đàn áp, giải tán đám đông. Đám đông chia tay nhau khoảng lúc 6 giờ sáng, hẹn gặp lại nhau một ngày rất gần. Tin ban đầu đã có 3 thanh niên bị bắt và đã được thả ngay sau đó.

Các sinh viên cho biết họ mới chỉ làm như tập dượt lần đầu đùa vui thôi. Nhưng có lãnh đạo sở CA đã thồi phồng lên thành 3 ngàn đến 3,5 ngàn Dân biểu tình và chỉ thị cho nhân viên điều tra những ai cầm đầu…

Vì cuộc biểu tình kiểu bỏ túi này xảy ra quá sớm, nên rất ít người Dân Huế biết cuộc Biểu tình Mini này. Hầu như đa số Dân Huế không hề biết.”

FNA

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s