Đừng sợ, cứ nói đi

Posted: 05/01/2011 in Công Giáo Trẻ

Đừng sợ, cứ nói đi
VRNs (05.01.2011) – Sài Gòn – “Đừng sợ, cứ nói đi ! Đừng làm thinh, vì Thầy ở với con” (Cv 13, 9-10) sẽ là chủ đề của Đại hội Giới trẻ Phú Trung, thuộc Tổng giáo phận sài Gòn.

Cha Giuse Maria Lê Quốc Thăng, chánh xứ giáo xứ Phú Trung và cũng là cha linh hướng trực tiếp phong trào giới trẻ của giáo xứ này lưu ý với Ban mục vụ giới trẻ hãy làm sao cho giới trẻ biết và dám ca ngợi Chúa, chứ không sợ hãi.

Anh Giuse Nguyễn Văn Hoài, trưởng ban tổ chức cho biết tuy chỉ là Đại hội cấp giáo xứ, nhưng giới trẻ nhiều giáo xứ chung quanh đã đăng ký tham dự. Đặc biết có các nhóm giới trẻ, Công giáo tiến hành Hạt Cải, Lãng Vân, các ca đoàn cũng tham dự.

Cũng từ nguồn tin của ban tổ chức, ngoài sự chủ tọa của cha chánh xứ, Đại hội còn mời được các cha, các nhà báo và giáo viên tham dự để chia sẻ những thực tế và kinh nghiệm sống của giới trẻ về lối sống, cảm thức về Giáo hội và những hành động cho một xã hội công bình hiện nay ở Việt Nam.

Chương trình bắt đầu từ 15:00, ngày 08/01/2011 (tức thứ bảy tới đây) tại nhà thờ giáo xứ Phú Trung, giáo hạt Tân Sơn Nhì, giáo phận Sài Gòn. Trong buổi Đại hội giới trẻ này xen kẻ những trình bày theo yêu cầu của chính các bạn trẻ, các bạn còn có thể tham gia đối thoại, chất vấn trực tiếp với các diễn giả. Các bạn sẽ biết rõ thực sự giới trẻ Công giáo đang nghĩ gì về Giáo Hội, đang sẳn sàng hành động như thế nào cho một xã hội công bằng mà không phải sợ hãi thông qua những phóng sự truyền hình được trình chiếu tại chổ.

 

Đước biết Truyền hình Đức Mẹ, thuộc truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam cũng sẽ truyền hình trực tiếp Đại hội giới trẻ từ 15:00pm đến 19:30pm, ngày 08/01/2011 (giờ VN) trên website: www.ducme.tvwww.chuacuuthe.com.

 

Ban tổ chức cho biết sẳn sàng chào đón các bạn ở nơi xa cùng đến tham dự.

 

PV, VRNs

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s