Hội Ân nhân DCCT: thăm viếng Hội viên đau nặng

Posted: 30/12/2010 in Dòng Chúa Cứu Thế

Hội Ân nhân DCCT: thăm viếng Hội viên đau nặng

VRNs (29.12.2010) – California – Ngày 26/12/2010 khi được tin báo Chị Huệ Hội Viên Hội Ân Nhân DCCT/VN đau nặng, BĐH Hội cùng Lm Linh Hướng lên đường đến viếng thăm Chị tại tư gia. Vừa bước vào nhà chúng tôi đã không nhận ra được Chị nữa, bởi Chị đã sút cân và ốm đi rất nhiều, nhưng nét mặt chị vẫn tươi tỉnh và vui vẻ như sẵn sàng đón nhận những thánh giá Chúa đã trao cho Chị.

Chị là một người theo đạo chồng. Chồng chị là Anh Minh, một cựu Đệ tử DCCT tại Việt Nam với biệt hiệu là “Minh bạch”, tên riêng mà anh em đặt cho thời còn Đi học ở Đệ tử viện để phân biệt với “Minh đen”. Mặc dù theo đạo của chồng nhưng niềm tin vào Đức Kitô của Chị rất vững vàng. Anh Minh chia sẻ riêng với chúng tôi, Chị đã mang chứng ung thư gan thời kỳ cuối nhưng trong gia đình không muốn báo cho Chị biết, để chị lạc quan sống những ngày còn lại.

Chúng tôi hỏi thăm chị thì Chị trả lời một cách xác tín rằng: “Hôm nay Chị rất khỏe không cảm thấy đau đớn gì cả” và Chị rất vui trong lòng bởi vì còn có nhiều người đến viếng thăm an ủi. Anh Minh rơm rớm nước mắt và chia sẻ cho chúng tôi biết cách đây mấy ngày, Chị đã vật vã vì đau đớn thể xác. Chị than thở với chồng là tại sao Chúa để em đau đớn như vậy. Anh Minh đã an ủi Chị và nói với Chị rằng: “Chúa còn phải chịu đau đớn hơn em gấp bội phần khi bị treo trên thập giá nên cái đau của mình chẳng thấm vào đâu, em phải tin tưởng vào Ngài và Ngài sẽ chữa lành ngay cho em”. Quả thật sau đó và cho tới bây giờ Chị không còn cảm thấy đau đớn gì cả.

Sau khi thăm hỏi ủi an, Cha Trần Văn Hân cùng tất cả thành viên trong gia đình Bà Nội, con cái cùng anh em trong BĐH Hội dâng lời cầu nguyện và Ban bí tích xức dầu bệnh nhân cho Chị. Chị vui vẻ giơ hai tay đón nhận ơn chữa lành của Chúa qua lời nguyện của Cha Linh hướng, xin Chúa Thánh Thần chữa lành cho Chị và giữ gìn Chị trong tình yêu thương của Ngài. Xin tất cả các Hội Viên cầu nguyện cách riêng cho Chị Huệ, Anh Minh và các Cháu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s