SVCG Hà Nội mừng Giáng Sinh tại Thái Hà

Posted: 24/12/2010 in Công Giáo Trẻ

SVCG Hà Nội mừng Giáng Sinh tại Thái Hà

VRNs (24.12.2010) – Hà Nội – Tối 23/12/2010 – Hàng ngàn  sinh viên thuộc các hội sinh viên của nhiều giáo phận miền Bắc đang học tập tại Hà nội tổ chức đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ, tu viện dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà.

Tham dự đêm hoan ca Giáng Sinh có cha Giám Tỉnh Chúa Cứu Thế, các quý cha trong nhà dòng, quý vị ân nhân, và hàng ngàn sinh viên, giáo dân. Có sự hiện diện rất lớn của anh chị em lương dân, đặc biệt là các bạn trẻ.

Mở đầu chương trình Linh mục Giám tỉnh Chúa Cứu Thế Vinhsơn Phạm Trung Thành chia sẻ với các bạn trẻ về những cảnh đời nghèo khó. Từ ân sủng của Thiên Chúa ban cho loài người Đấng Cứu Thế  sinh ra làm người và ở cùng với con người. Chúa Hài Đồng đã sinh ra trong cảnh nghèo khó, cơ cực nhất. Chính vì điều đó cha Giám tỉnh nhấn mạnh, Chúa đến để với hết thảy mọi người, đặc biệt là những cảnh đời nghèo hèn, cơ cực. Sau đó ngài công bố khai mạc chương trình.

Chương trình được thể hiện rất sinh động và đa dạng,  tiết mục của các vùng miền được nối kết nhau trình diễn, từ điệu múa của những cô gái Tây Nguyên, đến phiên chợ tình của người Tây Bắc của sinh viên Giáo phận Hưng Hóa. Những ca khúc Noel đằm thắm, vui tươi được thể hiện bởi các giọng ca mạnh mẽ nhưng vô cùng thánh thót. Có những tiết mục múa của trẻ thơ hết sức bất ngờ và tiếng đàn bầu véo von của người mẹ trong một gia đình chưa có đạo.

Kết thúc chương trình hoan ca, quý linh mục, sinh viên, toàn thể cộng đoàn thắp nến cầu nguyện cho tổ quốc Việt Nam được đổi mới, cầu cho tôn giáo được tự do, cầu cho những bất công được đẩy lùi. Cầu cho Giáo hội Việt Nam được hiệp nhất, yêu thương và bình an.

Được biết, để chương trình đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh được thành công có sự đóng góp hết sức nhiệt tình của các bạn sinh viên các nhóm. Các tiết mục  được chuẩn bị và luyện tập rất chỉn chu. Đồng thời có sự ủng hộ và giúp đỡ của các Linh mục nhà dòng Chúa Cứu Thế  cùng quý ân.

 

 

Paulus Lê Sơn, VNRs

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s