Nhà truyền thông tĩnh tâm Mùa Vọng

Posted: 17/12/2010 in Blog Thành Viên

Nhà truyền thông tĩnh tâm Mùa Vọng

VRNs (16.12.2010) – VATICAN CITY – Theo Zenit.org, ngày 14/12/2010 vừa qua, Chủ tịch Hội đồng truyền thông của Tòa thánh kêu gọi giới truyền thông xã hội dành thời gian tĩnh tâm Mùa Vọng.

Đức Tổng Giám mục Claudio Maria Celli, chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Truyền Thông Xã Hội, đã gởi sứ điệp này nhân chuyến viếng thăm châu Mỹ La tinh chủ tế lễ Đức Mẹ Guadalupe Chúa nhật vừa qua.

Ngài lưu ý cách giáo hội địa phương đang thúc đẩy các nhiệm vụ của lục địa, “để là môn đệ có nghĩa là đã sống một cuộc gặp gỡ đích thân với Đức Kitô, có kinh nghiệm tốt đẹp về tình yêu và lòng thương xót của Chúa trong lịch sử cá nhân của chúng ta.”

“Kinh nghiệm này,” ngài nói: “đánh dấu và biến đổi cuộc sống một cách vĩnh viễn, và đó là lý do tại sao chúng ta muốn truyền thông cho người khác, để chúng thành những nhà truyền giáo nam và nữ.”

Nắm tay của Mẹ Maria

Gặp gỡ với Chúa nhiều cách, Tổng giám mục Celli đề xuất: Đó là cả cá nhân và cộng đồng, trong cả sự cô đơn, phụng vụ và gia đình.

“Nó được nuôi dưỡng bằng đối thoại và cộng đoàn cầu nguyện, thể hiện trong bài hát, trong giáo lý và kết thúc trong hành động và phục vụ,” ngài nói: ”Đó là lý do tại sao, vào ngày lễ Đức Mẹ Guadalupe, tôi muốn mời các bạn, chính xác là những người nam người nữ làm truyền thông, một lần nữa kinh nghiệm việc gặp Chúa Kitô.

“Tôi mời các bạn sống những giây phút im lặng trong những ngày của Mùa Vọng, nghe giọng nói của Chúa Yêsu, đang trong tay Mẹ Maria, nói với trái tim của chúng ta. Hãy để chúng ta gặp Người, mà không cần vội vàng, vì Người luôn luôn chờ đợi chúng ta!”

Đức tổng lưu ý “những mối bận tâm và tiếng ồn thường bám chúng ta mãi.”

 

“Im lặng”, ngài nói: “Giống như một màn hình trống, nơi đó chúng ta xem lại những thước phim cuộc đời hàng ngày của mình. Nếu những hình ảnh, sách, đối tượng làm việc và cả không gian ồn ào thì chúng ta chỉ cảm thụ được ít thôi. Còn trong thinh lặng chúng ta nghe tiếng Thiên Chúa nói. Nhờ đó chúng ta mang Lời trong lòng, như Mẹ Maria “hàng ghi nhớ những điều ấy trong lòng.”

Không dễ dàng

Tổng giám mục Celli công nhận rằng lời kêu gọi của ngài là khó khăn trong lần “nào là những tin tức bắn liên hồi, nào là nhu cầu mục vụ, nhộn nhịp trong gia đình, trên các phương tiện truyền thông và trong các giáo xứ, khó mà không đề cập đến việc mua sắm, quà tặng, tiệc tùng và lễ kỷ niệm.”

“Tuy nhiên,” ngài nói: “Nếu chúng ta dành thời gian để lựa chọn các món ăn cho bữa tối và các bữa ăn khác, chúng ta làm việc cả những ngày nghỉ, và không còn chuẩn bị tâm hồn, thậm chí còn nhiều hơn như vậy, thì những gì chúng ta truyền thông gì qua radio, báo chí, chương trình truyền hình và các trang Web? Những gì chúng ta làm có gì là đáng kể, nếu nó chỉ là những lời lặp đi lặp lại, thiếu chiều sâu cho nội dung? Chúng ta hãy dành thời gian cho Chúa mà chúng ta đang chờ trong Mùa Vọng này.”

Thụy Minh, VRNs

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s