Tại sao lại là Việt Nam?

Posted: 14/12/2010 in Bình Luận

Tại sao lại là Việt Nam?

VRNs (14.12.2010) – Nhân ngày tất cả các nhà thờ trong tổng giáo phận Sài Gòn tổ chức đêm cầu nguyện cho sự sống. Tôi vui mừng vì thấy các vị chủ chăn đã có những hành động cụ thể để thăng tiến nền văn hóa sự sống đang bị đe dọa chứ không còn nói suông. Tuy nhiên, câu hỏi cứ ám ảnh tôi mãi là: tại sao Việt Nam lại là một trong những quốc gia có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới?

  Tôi băn khoăn tự hỏi liệu Việt Nam có còn những cái nhất nhì khác nữa không? Nghĩ vậy rồi tôi vào tra thử trong các bộ máy tìm kiếm (google, yahoo, bing) các thứ hạng của Việt Nam trên toàn thế giới. Kết quả hiện ra không có gì nổi bật từ kinh tế cho đến, an ninh xã hội, giáo dục,..vv. Vậy tại sao tỷ lệ nạo phá thai lại cao như thế?

   

  Nô lệ của mầm mống sự chết


  Khoa học xã hội xác định có ba nhân tố chung phần vào sự hình thành cách nghĩ và lối sống của mỗi con người:

  (1) di truyền;

  (2) môi trường xã hội gồm gia đình, nhà trường, các tổ chức trong xã hội, đạo đời, truyền thống văn hoá cùng những nét văn hoá du nhập từ thế giới toàn cầu hoá hôm nay;

  (3) ý thức và ý chí của mỗi con người.

  (http://tgpsaigon.net/baiviet-tintuc/20101201/7736)

   

  Phần tôi, tôi nghĩ phá thai cao như vậy là tất yếu vì xã hội Việt Nam đang bị nô lệ của mầm mống sự chết.

   

  Mầm mống sự chết đó là Chủ nghĩa Cộng sản. Cụ thể từ ngày Chủ nghĩa Cộng sản tràn vào Việt Nam thì việc đầu tiên nó làm là phá hủy những thuần phong mỹ tục của dân Việt. Với cải cách ruộng đất chúng đã làm băng hoại những nền tảng căn bản nhất của xã hội là gia đình, là những mối quan hệ xã hội,.vv.

   

  Với chủ nghĩa Tam Vô – ba không (không tổ quốc, không gia đình, không tôn giáo), các nền tảng căn bản của sự sống con người không còn được bảo đảm. Do đó, giáo dục và y tế chỉ còn coi con người là “con” còn phần người – phần linh thiêng bị loại bỏ. Vì coi con người cũng chỉ như là con thú, coi tôn giáo như là “thuốc phiện của nhân dân” cộng với việc thấm nhuần “tư tưởng bạo lực cách mạng” nên  giết người cũng chỉ là “chuyện thường”.

   

  Tôi không nói ngoa đâu cứ nhìn những con đường với những tấm biển quảng cáo nằm chềnh ềnh là biết thực trạng. Những con đường “giải phóng” đó là hiện tượng của một bản chất tàn ác.

  (Đường Giải Phóng – Hà Nội, ảnh Lê Quân – nguồn: báo thanhnien online

  http://www.thanhnien.com.vn/News/Picture200901/HN16882769.jpg)

   

  Gieo gì gặt nấy

   

  Xã hội chúng ta đang sống gieo các mầm hủy hoại gia đình, hủy hoại sự sống thì gặt là cái chết oan ức của các thai nhi vô tội. Đi ra đường, xem tv, lướt các trang mạng, ta dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh kích dục, những quảng cáo sử dụng bao cao su, các loại thuốc phá thai,… như thế thì làm sao mà cái phần “con” trong chúng ta không lồng lộn lên cơ chứ? Mà khi đã “trót dại” rồi thì đi “giải quyết hậu quả”. Yên tâm đi chỉ cần bảo đảm “kế hoạch hóa” thì cho dù còn một ngày nữa là đứa bé được ra đời cũng bị giết vì luật pháp cho phép mà!

   

  Những ai hoạt động bảo vệ sự sống thì bị làm khó đủ điều từ mọi phía, không cẩn thận lắm lúc còn mất mạng do dám can thiệp vào “công việc kinh doanh” của họ.

   

  Các nhà giáo dục không dạy học trò mình kìm hãm những nhục vọng xác thịt trong khi lại làm gương mù cho học trò, lại dạy học trò những cách để chối bỏ trách nhiệm, để hưởng thụ,… thế hệ trẻ cứ từng ngày được nuôi trong môi trường như thế thì làm sao mà chúng hình thành được nhân cách, làm sao ý thức được sự trân quý của sự sống.

   

  Vì thế như lời ĐHY Phạm Minh Mẫn “Hiện nay chúng ta không có khả năng thay đổi những yếu tố về di truyền, nhưng chúng ta có thể góp phần xây dựng và cải tạo môi trường sống cho lành mạnh hơn, cùng huấn luyện và củng cố ý chí nơi mỗi con người.”

   

  Điều đó chỉ có thể thực hiện được với 3 giải pháp căn cơ mà ngài đề ra là:

 1. Thay đổi cơ chế luật lệ hiện hành để mọi người có những quyền chính đáng
 2. Liên kết mọi thành phần xã hội trong nỗ lực chung
 3. Nêu gương sáng cho giới trẻ.
 4.  

  Tuy nhiên nói rõ ra là phải thay đổi thứ Chủ nghĩa Tam Vô – căn nguyên của mọi sự tồi tệ – để sự sống con người được phát triển toàn diện và mở ra một tương lai sống tươi sáng hơn cho tất cả mọi người.

VỌNG THIÊN ÂN
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s