Công nhân Hà Nội biểu tình: Công an không lập biên bản tại hiện trường

Posted: 14/12/2010 in Tin Việt Nam

Công nhân Hà Nội biểu tình: Công an không lập biên bản tại hiện trường

VRNs (13.12.2010) – Hà Nội – Như tin VNRs đã đưa về vụ việc công nhân của Công ty cơ khí Hà Nội biểu tình đòi lại quyền lợi trước cổng công ty vào ngày thứ sáu, 10 tháng 12 năm 2010.  Sau 3 ngày,  khoảng chiều tối ngày 12/12,  một số công nhân biểu tình đòi lại quyền lợi đã bị đánh.  Một nam công nhân bị đánh ngất nằm trước cửa công ty điện máy Pico Palaza. Theo người dân khẳng định thì sự việc này có sự liên can đến công an.

Rất đông công an mặc quân phục áo xanh và áo vàng, có xe của cảnh sát 113 đã có mặt tại hiện trường để đòi đưa người bị ngất đang nằm bất tỉnh đi nhưng người dân không cho đưa đi. Người dân đã yêu cầu công an lập biên bản nhưng không có công an nào đứng ra chịu trách nhiệm về vụ viêc này.

 

Sau khi các công an mặc sắc phục không đưa được nạn nhân đi, một lúc sau có một  ông  được nhiều người dân nói là công an trưởng quận Thanh Xuân xuất hiện nhưng không mặc sắc phục công an. Người dân yêu cầu viên công an lập biên bản về sự vụ nhưng viên công an này nói “chúng tôi phải đưa  người này về công an lấy lời khai thì mới biết được chứ”. Thấy người dân bất bình vì viên công an này muốn đưa một người bị đánh bị ngất về đồn công an lấy lời khai.

 

Thấy dân bất bình với lời nói của mình bị hố. Viên công an đã áp lực, nạt nộ một số người dân và hô hoán đòi bắt một số người về đồn công an. Viên công an này và một số người thanh niên lực lưỡng đã bắt giữ và lôi ông người đàn ông khoảng trên 50 tuổi lên xe ô tô 113 và chở đi. Một số người dân thấy công an đánh người đàn ông và lôi đi đã lên tiếng thì công an de dọa “mày lên tiếng à, tao lôi mày về công an cho mày lên tiếng một thể”. Ngay lập tức nạn nhân bị ngất và đám đông nhân dân bị giải tán.

 

Ngọc Tâm, VRNs

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s