Làm chứng xã hội đang xâm hại các giá trị luân lý

Posted: 13/12/2010 in Blog Thành Viên

Làm chứng xã hội đang xâm hại các giá trị luân lý

VRNs (10.12.2010) – Sài Gòn – Người làm truyền thong là nhân chứng trong một xã hội có nhiều xáo trộn giữa những đức tính cao đẹp và những thói xấu, đang có sự xâm hại các giá trị luân lý.

Sau những ngày trông ngóng, ngày được mong đợi 08/12/2010 đã tới, thánh lễ bế mạc khóa truyền thông Công giáo online 1 (TTCGO) được tổ chức tại nhà nguyện hưu dưỡng Dòng Chúa Cứu Thế, đúng vào ngày kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Tất cả mọi người vui mừng khi được gặp anh chị em thật bước ra từ thế giới ảo, những người cam kết gắn mình vào nghiệp truyền thông, với ước nguyện đoạn tuyệt với đời sống thực vật.

Thành quả nơi anh chị em TTCGO cũng là sự khích lệ, động viên cho các thành viên khóa truyền thông Công giáo offline 1. Và sau thánh lễ bế mạc ấm cúng này, anh chị em, tôi, chúng ta không còn ranh giới on hay off nữa, mà như trong một gia đình đều khát khao sống có ý nghĩa, sống trong và cho tình yêu, như mong ước của Chúa Yêsu: “Người ta sẽ căn cứ vào dấu hiệu nầy để nhận ra anh em là môn đệ của Thầy, là anh em thương mến nhau”.

 

Trong xã hội bất ổn, phẩm giá ở mỗi người được Thiên Chúa ban tặng – mỗi nhân chứng sống – đã đòi hỏi phải nói to lên, phải viết ra những điều đã nghe và đã thấy, vì thế anh chị em muốn gắn mình vào lĩnh vực truyền thông, để mong được cống hiến khả năng của mình, trở nên chất xúc tác đưa tình yêu Thiên Chúa, sự thật, công lý tới bao người đang bị ngược đãi, bị đối xử bất công và bị bỏ rơi.

Trong buổi thảo luận sau thánh lễ, cùng với các cha Dòng Chúa Cứu Thế, anh chị em vội vã làm quen, vội vã nói lên những thao thức của mình. Những ý kiến hối hả của những người trẻ và người lớn tuổi cứ đan xen, bổ xung cho nhau trong tâm tình quý mến nhau . Nhưng quỹ thời gian thì có hạn, nó vụt qua nhanh quá chẳng níu kéo được. Tôi vẫn bị ám ảnh về sợi dây đàn, sợi dây được người thợ chế tác tinh xảo và kỳ vọng ở nó nhiều. Nó được sinh ra cho âm nhạc, cùng với âm nhạc hòa mình với thế giới xung quanh đồng hành với muôn người, nó phải trải mình ra, phải căng thẳng, để rung và ngân lên lúc reo vui, hoan hỉ khi mọi người mừng vui, có lúc buồn bã, ai oán khi mọi người đau buồn, cũng có lúc nó gào thét trong cung bậc phẫn nộ khi mọi người bị áp bức, bị xô đẩy vào nghịch cảnh. Nhưng nếu nó cuộn tròn lại mượn bóng tối trốn trong ngăn kéo hay nơi góc kệ khuất ấm áp nào đó, để được yên ổn, để né tránh trách nhiệm của mình, thì sẽ tới một ngày nó sực tỉnh, nhưng nó đã bị han rỉ và  đã trở thành một vật vô dụng. Đã quá muộn. Tiếc quá.

 

Kiếp sống chúng ta như chim rừng, chúng ta sẽ rời tổ ấm để vỗ cánh bay đi mang theo trách nhiệm của mình. Sẽ không là loài chim cú của bóng tối,  nhưng là chim Bằng nơi trời cao ngập tràn ánh sáng, tiếng cánh vỗ rung động cả góc trời. Chúa Yêsu, Đức Mẹ Maria, các thánh Tử Đạo Việt Nam, Đức cố HY Thuận và các bậc tiền nhân đang dõi theo và phù trợ chúng ta. Hãy tung cánh chim Bằng bay cho phỉ sức.

 

Xin chúc mừng anh chị em gia nhập vào gia đình Truyền Thông Chúa Cứu Thế. Xin trân trọng tình cảm quý mến chúng ta đang có, xin xiết chặt tay và cảm ơn tất cả các cha và anh chị em.

 

P. Công Tín

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s