Hội ân nhân DCCT VN: Tin vui buồn tháng 12

Posted: 13/12/2010 in Dòng Chúa Cứu Thế

Hội ân nhân DCCT VN: Tin vui buồn tháng 12

VRNs (10.12.2010) – TIN VUI

THÊM MỘT CÁNH TAY NỐI DÀI: TỪ ORANGE COUNTY ĐẾN PALACHIOS TEXAS

Orange County ngày 6 tháng 12, 2010:

Một tin vui đã đến với Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam ở Hoa Kỳ.

Vào cuối tháng 11 vừa qua, ông Lê văn Thành, Ủy viên Kế Hoạch của Hội đã đến thành phố Palachios thuộc tiểu bang Texas để họp mặt với bạn hữu cũ ở Sao Biển, Sao Mai – Vũng Tàu. Nhân dịp này ông Thành đã giới thiệu Hội Ân Nhân DCCT-VN cho một số bạn hữu xa gần của ông. Sau đó, anh chị Vũ Tuấn và Thuý ở thành phố Palachios đã mau mắn xin gia nhập Hội Ân Nhân DCCT-VN. Anh chị Tuấn –Thuý hứa cổ động Hội đến với nhiều người để tạo thêm một cánh tay cho Hội Ân Nhân DCCT-VN ở vùng Palacios để yểm trợ sứ mệnh rao giảng Tin Mừng, bảo vệ Lẽ Phải và Sự Thật cùng các công tác Mục vụ của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam ở Hoa Kỳ.

Trong thời gian lưu lại Palacios, ông uỷ viên kế hoạch đã đến thăm các bậc trưởng thượng của cộng đồng Việt Nam ở đây như các cụ Trần văn Vạn, Trần văn Lưu, ông Vũ Viết Tứ và anh Nguyễn Tuyển. Ông Uỷ Viên cũng đến nhà thương thăm cụ ông Trần văn Năng đang nằm dưỡng bệnh ở đấy. Qua các buổi trò chuyện, ông Thành được biết, người Việt ở Palacios đến đây lập nghiệp tuy vất vả lúc ban đầu, nhưng do sự cần mẫn làm việc và óc thương mại mang đầy tính sáng tạo, đại đa số đã có được các cơ sở thương mại vững chắc có tầm mức lớn. Chẳng hạn như cụ Vũ Viết Tứ đã làm chủ một cơ sở nuôi cá cấp cao cung cấp cá sủ hường (red fish) cho các nhà hàng lớn trên toàn nước Mỹ. Nay vì lớn tuổi, cụ Vũ viết Tứ đã giao việc điều hành cơ sở thương mại này cho các con là anh chị Vũ Tuấn và Thuý trông coi. Nên nhắc lại là anh chị Tuấn Thuý là một hội viên mới của Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam ở Hoa Kỳ.

Ban Chấp Hành Hội lấy làm vui mừng chia sẻ tin này với các Hội Viên và thân hữu của hội ở khắp mọi nơi. Xin quý vị hội viên tiếp tục cầu nguyện để Chi Hội Ân Nhân ở Palachios sớm được hình thành và ra mắt với cộng đoàn Dân Chúa ở thành phố xa xôi nhưng đầy tình người tình quê hương và tình yêu của Chúa Kitô.

Cha Linh Hướng và Ban Chấp Hành Hội xin nhớ đến quý cụ, quý ông, quý anh chị thân hữu trong giờ kinh nguyện hàng ngày, và đặc biệt xin cám ơn tấm lòng nhiệt thành của anh chị Tuấn – Thuý.

Một vài nét về thành phố Palacios. Palacios là một thành nhỏ nằm giữa Houston và Corpus Christi, nhưng lại là cảng sản xuất tôm lớn thứ ba của Texas. Dân số khoảng 5000 người trong đó có 1250 người Việt Nam phần lớn làm nghề đánh cá, đánh tôm và nuôi cá. Đa số đồng bào ở đây là người công giáo, gốc xứ Sao Mai, Vũng Tàu – Việt Nam; họ đã xây dựng được một trung tâm sinh hoạt riêng cho người Việt Nam. Công trình này đã tạo nên niềm vui và hãnh diện cho người Việt Nam ở Palacios.

Anh chị Vũ Tuấn- Thuý, hội viên mới của Hội Ân Nhân DCCT-VN

Cộng đoàn VN có Hội Trường riêng, mỗi khi cần tổ chức đám cưới, hiếu hỷ, đều sử dụng 2 đến 3 ngày.

Hình đại hội Sao Biển, Sao Mai năm 2010 tại Palacios.

 

 

CHIA BUỒN

 

Được tin trễ linh mục Antôn Dũng Lạc Trần Cao Tường,

là đồng môn của ông Mai Tuấn, chủ tịch ĐTH/ VBS, Hội Viên Hội Ân Nhân DCCT-VN,

và cũng là chủ chăn thân thương của nhiều Hội Viên của Hội Ân Nhân DCCT-VN tại Louisana

đã an nghỉ trong Chúa ngày 22 tháng 11 năm 2010 tại New Orleans, Louisiana.

 

Ban Chấp Hành Hội xin chân thành đồng hành với anh chị Hội Viên Mai Tuấn, các Hội Viên vùng Louisana và  thân hữu xa gần của cố linh mục Trần Cao Tường trong những ngày tháng thương tiếc tiễn đưa cố linh mục An Tôn Dũng Lạc về quê Trời.

 

Nguyện xin Thiên Chúa nhân từ

sớm cho linh hồn Cố Linh Mục Antô Dũng Lạc Trần Cao Tường

hưởng nhan thánh Người.

Linh mục Antôn Dũng Lạc Trần Cao Tường (1946-2010)

* sinh năm 1946 tại Phát Diệm

*Thụ phong linh mục năm 1975 tại Long Xuyên

* nhà văn và nhiếp ảnh gia

* sáng lập viên mạng lưới điện tử Dunglac.org

*An nghỉ trong Chúa ngày 21 tháng 11 năm 2010 tại New Orlean

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s