Hội Ân Nhân DCCT VN: THƯ TÍN THÁNG 11&12, 2010

Posted: 13/12/2010 in Dòng Chúa Cứu Thế

VRNs (10.12.2010) – California, USA – Thưa quý vị hội viên và thân hữu,

Tháng 11 là tháng cầu cho các linh hồn và là tháng cuối của năm Phụng Vụ 2010.  Cuối tháng 11 cũng là mùa lễ Tạ Ơn mà người Hoa Kỳ và cả chúng ta nữa có thói quen gia đình quây quần bên nhau, tạ ơn Chúa về những hồng ân Ngài đã ban và là dịp để mọi người cám ơn nhau.

Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và Hội Ân Nhân DCCT tại Việt Nam ở Hoa Kỳ nhân dịp này cũng xin chân thành tri ân quý vị Ân Nhân, các cộng tác viên, các cựu Đệ Tử DCCT ở Hoa Kỳ và quý ông bà anh chị thân hữu đã từng cầu nguyện, giúp đỡ vật chất và tinh thần cho Tỉnh Dòng từ bao nhiêu năm qua. Nhờ vậy, mọi sinh hoạt rao giảng Tin Mừng, mục vụ xã hội, và công cuộc bảo vệ Chân Lý và Lẽ Phải của Tỉnh Dòng ở quê nhà vẫn tiếp tục đứng vững.

Về phần Hội Ân Nhân nói riêng, chúng tôi, linh hướng và quý anh chị phục vụ trong Hội Đồng Quản Trị và Ban Điều Hành Hội Ân Nhân DCCT-VN (RVPSA),  xin luôn luôn ghi nhớ tâm tình yêu thương, nâng đỡ và chỉ giáo của quý vị, nhờ đó, Hội đã mỗi ngày một phát triển tốt đẹp.

Trong niềm vui đón chờ Chúa đến, chúng tôi xin kính chúc quý ông bà và gia quyến một Mùa Giáng Sinh an bình và một Năm Dương Lịch 2011 tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Bản Tin Tháng 11&12 này của Hội xin gửi đến quý vị một số tin tức liên quan đến Tỉnh Dòng Việt Nam và Hội:

TIN TỨC TỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ TẠI VIỆT NAM

1. Tin Tỉnh Dòng tĩnh tâm hàng năm

Sáng 09.11.2010, ngày kỷ niệm thành lập Dòng, tại Tu viện Sài gòn, 38 Kỳ Đồng, F.9, Q.3, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã khai mạc bốn ngày tĩnh tâm năm, từ 09.11 – 12.11.2010.

Trong kỳ tĩnh tâm năm, có khoảng hơn 260 tu sĩ của Dòng từ các cộng đoàn trong và ngoài nước đã về tham dự. Trong dịp này, Tinh Dòng cũng đã mừng lễ quý Cha, Thầy có kỷ niệm Ngọc Khánh, Kim Khánh, Ngân Khánh khấn Dòng và linh mục; cũng như thượng thọ Cửu, bát và thất tuần.

2. Tin Cha Giám Tỉnh đi công tác mục vụ tại Hoa Kỳ và sẽ ghé thăm chi Hội Ân Nhân DCCT-VN ở Denver. Xin kính mời quý hội viên và thân hữu của Chi Hội Denver đến tham dự buổi sinh hoạt này được tổ chức vào ngày giờ và địa điểm như sau: 3 giờ chiều ngày 29 tháng 12 năm 2010 tại tư gia  13460 Lafayette St. Thornton, CO 80241. Nếu quý vị nào chưa nhận được thư mời, xin vui lòng xem tin này như là một thư mời chính thức của chi Hội. Chi Hội xin thành thật xin lỗi vì thư mời đã không đến tay quý vị.

3. Website Chúa Cứu Thế (www. chuacuuthe.com) đã bắt đầu dành một trang đăng tải các tin tức của Hội Ân Nhân DCCT-VN kể từ tháng 10 năm 2010. Xin mời quý hội viên và thân hữu ghé thăm trang nhà để mau chóng biết được các tin tức mới nhất của Hội.

TIN HOA KỲ

1.  Tin về Thánh Lễ mừng kính Thánh Giêrađô Quan Thầy Hội Ân Nhân DCCT-VN ở Hoa Kỳ.

Ngày 30 tháng 10 năm 2010, khỏang 120 hội viên và thân hữu Hội Ân Nhân DCCT tại Việt Nam ở miền Nam California Hoa kỳ đã về Trung Tâm Công Giáo Việt Nam thuộc thành phố Santa Ana, Orange County để tham dự đại lễ kính thánh Giêrađô, quan thày của Hội. Sáng sớm đã có trận mưa thật lớn, bầu trời lại thêm mây mù vần vũ u ám làm cho ban tổ chức lo lắng không biết có ảnh hưởng gì đến số người tham dự hay không. Đến 10 giờ 30 sáng, nhờ sự quan phòng cách riêng của thánh Giêrađô, trời nắng ráo, khách đã đến khá đông, nên Đại Hội đã có thể khai diễn ngay. Lễ mừng bổn mạng năm nay (2010) có năm cha khách quý, có thuyết giảng về cuộc đời thánh Giêrađô, và có nữ ca sĩ nổi tiếng Quỳnh Hương đã tình nguyện đến giúp vui cho Hội. Năm nay có thêm bánh nướng Giêrađô và kẹo Giêrađô đãi các tham dự viên, và nhất là lại có đài truyền hình VBS tới thâu hình. Xin chân thành cám ơn ông Chủ Tịch Đài là ông Mai Tuấn và các anh chị phóng viên Marie & Huyến.

Một vài hình ảnh của ngày Lễ kính Thánh Giêrađô năm 2010

Hình ngoài (Từ trái qua phải):  Cha Long (CĐ Anaheim), Cha Phúc (CĐ Lavang), Thầy Phó Tế Vĩnh Viễn Nguyễn Khiết, Cha LH Hội Trần văn Hân, Cha Chánh văn phòng Tỉnh Dòng Đinh Hữu Thoại, Cha Lê Ngọc Thanh và Cha Phạm Minh Thiện

Cha Đinh Hữu Thoại giảng về thánh Giêrađô

Hình chụp chung trước khi khai tiệc mừng

Các cha làm phép bánh Giêrađô

Hội viên xin vào Hội, xin lễ hay mua sách?

Cha linh hướng trò chuyện với hội viên

Xin nói thêm: Kẹo mè đậu phụng, do Nhóm Kẹo Giêrađô làm, tặng cho đại hội. Quý Hội viên và thân hữu nhớ liên lạc đặt hàng sớm với các thiện nguyện viên của Hội Kẹo Giêrađô (điện thoại 714-583-8041) để có kẹo Giêrađô thơm ngon tinh khiết biếu người thân trong dịp Tết.

3. Tin Hội Viên Mới – Hội Viên Cũ

a. Hội Viên Mới : Trong hai tháng qua, Hội đã có thêm 15 hội viên mới. Ban ĐH Hội xin chào mừng quý hội viên mới cùng gia đình.

b. Hội Viên Cũ : Xin quý vị ân nhân tiếp tục góp sức quảng bá và giới thiệu thêm hội viên mới để Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam mỗi ngày được có nhiều cánh tay nối dài phục vụ Nước Chúa. Hội có kèm Phiếu Gia Nhập và phong bì hồi báo để quý vị tiện sử dụng.

Nếu thay đổi địa chỉ hay số điện thoại , xin vui lòng thông báo cho hội.

Trưởng hợp quý vị xin gia hạn Hội Viên Ân Nhân thường ( hàng năm), xin gửi chi phiều đề tên Hội Ân Nhân (RVPSA) và gửi vể theo địa chỉ Hội.

4. Thông Tin khi gia đình hữu sự

Mỗi khi gia đình quý hội viên có người đau ốm, hay tang chế, xin quý vị  liên lạc với Hội tại số điện thoại 714- 583-8041 để được thăm viếng và hiệp thông cầu nguyện.

Sau đây là các linh hồn đã an nghỉ trong Chúa và đã được Tỉnh Dòng VN và Hội Ân Nhân ở Hoa Kỳ thăm viếng, phân ưu cùng cầu nguyện trong tháng 11, năm 2010 :

– Linh hồn Giuse  Trần văn Khảm, thân phụ của anh chị Christopher Thái – và Judy Hằng ;

– Linh hồn Maria bà ngoại của Cha Chánh văn Phòng Tỉnh Dòng Đinh hữu Thoại

Hẹn gặp lại quý vị trong Thư Tín Tháng 1 & 2, 2011

Mathêu Nguyễn Ngọc Huy Lm. Phanxicô Xaviê Trần Văn Hân C.Ss.R.

Chủ Tịch                                                                            Linh Hướng

Xin Khấn Xin Lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại đền SÀIGÒN – HUẾ – HÀNỘI

Xin điền vào

Phiếu Xin  Lễ, Xin Khấn

Chúng tôi sẽ chuyển ngay thư xin khấn của Quý vị đến các Đền Thánh liên hệ.

Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế Tại Việt Nam ở Hoa Kỳ

The Redemptorists of the Viet Nam Province’s Support Association – RVPSA

PO Box 2487, Garden Grove CA 92842-2487 – ĐT: (714) 583-8041 PO Box 2487, Garden Grove CA 92842-2487

Điện Thoại: (714) 583-8041 Email: hoiannhandcctvn@yahoo.com IRS Tax-exempt EIN# 80-0264653

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s