Media cho Hội Ân Nhân

Posted: 06/12/2010 in Dòng Chúa Cứu Thế

Media cho Hội Ân Nhân

 

VRNs (06.12.2010) – California, USA – Đã từ lâu anh chị em trong Hội đã trăn trở về vấn đề Media: làm sao để phổ biến Hội Ân Nhân DCCT đến với mọi người để mời gọi mọi người cùng hiệp sức góp một bàn tay. Nhưng nhiều lúc phải thật lòng mà nói: “Lực bất tòng tâm”. Nhìn qua nhìn lại nhân lực chỉ có mấy anh chị em nòng cốt, có lòng nhiệt thành yêu mến Nhà Dòng nhưng khả năng lại hạn chế, thời gian cũng hạn chế. Phải làm sao để thực hiện được niềm mơ ước đó, phải có tài lực, vật lực, anh em mình tài cũng không mà lực cũng không.

Đôi lúc cũng cạy cục được một vài tấm lòng nhân ái, cũng có một đôi lần giúp đỡ làm free cho Hội, với tình cảm anh em họ giúp cho vài lần phát hình Video sinh hoạt cảa Nhà Dòng VN trên TV. Anh em trong Hội rất là vui sướng, có một lần được sự trợ giúp thực hiện một “Talk Show” giới thiệu về Hội, Mục đích và Nhu cầu của Hội, phát hình trên 52 tiểu bang của Hoa Kỳ. Anh em trong Hội lấy làm sung sướng lắm. Nhưng thật ra những lần phát hình đó chỉ như muối bỏ biển, và ngày qua ngày hiệu quả cũng chỉ bằng không.

 

Một lần Hội được một Đài TV tương đối là nổi tiếng tại Quận Cam hứa giúp đỡ nhờ quen biết, thực hiện một “Talk Show” nói về Hội để nhằm phổ biến cho mọi người biết. Anh em trong Hội thật hạnh phúc lắm, hẹn hò nhau cùng soạn thảo nội dung cho Talk Show đó, tôi còn nhớ anh em cân nhắc từ ngôn từ, văn vẻ làm sao nói cho thật và làm sao cho thật đánh động lòng người. Vì chưa có kinh nghiệm thu hình nên anh em phải học thuộc lòng và thậm chí phải tập dợt rất vất vả, làm sao để nói chuyện cho lưu loát. Nhưng đến ngày Thu hình tất cả những gì chuẩn bị thật công phu… chỉ một phút, nhân viên phỏng vấn của Đài đã vất vào sọt rác và họ chỉ hỏi theo ý họ muốn, họ dẫn dắt chương trình đi hoàn toàn về một hướng khác hẳn như những gì mình muốn phổ biến. Trong khi còn đang ngỡ ngàng thì anh em trong Hội đã bị họ đuổi ra ngoài văn phòng của họ như đuổi tà…

 

Thật là buồn và cay đắng lắm, nhưng số phận được ban ơn làm sao dám nói đành phải âm thầm lặng lẽ rút lui có trật tự.

 

Một ngày khác, một vài anh em Hội đến gõ cửa một cơ quan truyền thông có uy tín nhất của người VN mình ở hải ngoại, đóng vai là người có đủ tài lực đến để đặt vấn đề mua bán. Quả nhiên sự đón tiếp đã khác hẳn vì “Khách Hàng là thượng đế” quả nhiên không sai chút nào và họ đã phục vụ mình tới bến với những lời lẽ ngọt ngào khác hẳn như lần trước. Nhưng Hội cũng đành bó tay bởi lẽ mình không đủ Tài lực để làm Thượng Đế. Đành phải ra về và phải cho vào quên lãng.

 

Nổi khó khăn về Media đi vào ngõ cụt không có lối ra, thì may thay nhân dịp lễ Quan thầy Giêrađô Bổn mạng của Hội năm nay 2010 có cha Thanh, cha Thoại từ VN sang tu nghiệp ngắn hạn về truyền thông, đã làm một bước ngoặt lịch sử là post sinh hoạt của Hội Ân Nhân vào trang Web của Dòng những bài viết nói về Hội và các cha đã khai thông một hướng đi mới, và đã có hiệu quả nhất định. Nhiều hội viên mới nhờ trang web nầy đã tìm đến với Hội. Hội đã có thêm những hội viên ngay tại dất Mỹ, và một vài người từ những nơi thật xa tìm đến, cả tại quê nhà cùng chung niềm vui chia sẻ những sinh hoạt nóng hổi tại hải ngoại, đã gởi những điện thư chúc mừng đến thăm hỏi.

 

Cũng từ ngày lễ quan thầy năm nay Hội đã được sự trợ giúp vô vị lợi của Đài TV Hành Trình Đức Tin, có lẽ do sự dẫn dắt của Thánh Bổn mạng Hội là vị Thánh hay làm phép lạ đã mang những tấm lòng son của anh chị Huyến – Hường và cháu Huy, góp một bàn tay để giúp đỡ Nhà Dòng CCT tại VN trong công tác truyền thông, quảng bá Hội và DCCT tại VN mà không màng gì đến “vật lực” gì cả, giúp đỡ DCCT ở quê nhà còn nhiều khó khăn qua Hội Ân Nhân DCCT tại VN ở Hoa Kỳ. Thật là một tấm lòng đáng khâm phục. Nguyện xin Mẹ HCG và Thánh Tổ Phụ Anphongso, Thánh bổn mạng Giêrađô ban muôn hồng ân cho những người đã cộng tác với chúng con, cùng Hành trình với chúng con, giúp đỡ chúng con trong những ngày tháng thăng trầm trong cuộc sống, để cùng làm rạng danh Cha cả sáng.

 

TEREXA HƯƠNG

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s