Hàng ngàn người thắp nến cầu nguyện cho Haiiti vượt qua nạn dịch bệnh sau động đất

Posted: 06/12/2010 in Tin Công Giáo

Hàng ngàn người thắp nến cầu nguyện cho Haiiti vượt qua nạn dịch bệnh sau động đất

 

VRNs (05.12.2010) – Hà Nội – 4/12/2010, Thánh lễ lúc 19 giờ chiều tối, hàng ngàn giáo dân tham dự Thánh lễ tại giáo xứ Thái Hà cầu nguyện cho các nạn nhân đang phải vật lộn với dịch bệnh sau thảm hoạ động đất tại Haiiti được mau chóng vượt qua.

Thánh lễ do Linh mục Giuse Đinh Tiến Đức chủ sự, có hàng ngàn giáo dân tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho các nạn nhân.

Trong tâm tình cầu nguyện, Linh mục Giuse Đinh Tiến Đức nhắc nhớ lại vụ động đất khủng khiếp mà đất nước Haiti đã phải gánh chịu, hang trăm nạn nhân đã chết hoặc bị thương, hiện tại rất nhiều nạn nhân đang phải sống trong các trại lều tạm bợ hết sức khó khăn, và họ đang phải đối mặt các dịch bệnh.

 

Theo Linh mục Đức, hưởng ứng lời của cha Bề trên Tổng quyền DCCT kêu gọi cầu nguyện cho Haiiti, các tỉnh dòng DCCT khắp thế giới hiệp thông với các Giám mục Haiiti, với anh chị em Dòng Chúa Cứu Thế tại Haiiti và với tất cả những con người đau khổ trên đất nước này.

 

Đồng thời mời gọi tất cả anh em tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, các chị em nữ Chúa Cứu Thế, những anh chị em cộng tác viên và thân hữu của Dòng Chúa Cứu Thế trên thế giới hãy tham gia vào cuộc cầu nguyện tha thiết này.

 

 

Theo các con số thống kê cho biết, sau trận động đất 7 độ richte có khoảng hơn 70.000 nạn nhân bị chết, nhiều ngìn người khác bị thương. Hàng trăm ngìn người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất. Hiện nay, nạn dịch tả đang lan tràn và gây ra nhiều đau đớn.

 

Qua Thánh lễ, Linh mục Đức kêu gọi anh chị em giáo dân hiệp thong với các nạn nhân Haiti qua kinh nguyện và hành động bằng nhiều cách thức khác nhau.

 

Paulus Lê Sơn, VNRs

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s