Toàn bộ gia đình Ls. Lê Thị Công Nhân bị cắt điện thoại

Posted: 24/11/2010 in Tin Việt Nam

Toàn bộ gia đình Ls. Lê Thị Công Nhân bị cắt điện thoại

VRNs (23.11.2010) – Thừa Thiên Huế – Xin được thông báo rộng rãi đến toàn thể những người bình thường – tức là những người muốn thông tin và muốn được thông tin, là một trong những bản năng tự nhiên nhất nguyên thủy nhất của con người, rằng:

Luật sư Lê thị Công Nhân và tất cả những người thân trong gia đình đang sống cùng nhau đã đồng loạt bị cắt điện thoại. Cụ thể:

Bà Trần thị Lệ, mẹ Ls Công Nhân bị cắt số điện thoại: 094.554.2117 ;

Chị Lê thị Minh Tâm, em gái Ls Công Nhân bị cắt số điện thoại: 0122.322.6225 ;

Ls Lê thị Công Nhân bị cắt số điện thoại: 0167.5366.971.

Bà Lệ và chị Minh Tâm bị cắt điện thoại vào buổi sáng cùng lúc Ls Công Nhân bị bắt giữa đường và thẩm vấn suốt ngày vào ngày thứ 5, 4.11.2010. Họ đã không hề biết mình bị cắt điện thoại cho đến tận buổi chiều khi để ý thấy điện thoại cứ như không hoạt động. Việc này Ls Công Nhân có kể cho vài người nhưng đã quên khi báo tin cho phóng viên của FNA.

Chị Minh Tâm đã gọi điện đến nhà mạng hỏi cho ra nhẽ, thì được họ cho biết là họ “cắt theo lệnh Tổng cục An ninh Bộ Công An vì số điện thoại này xâm phạm an ninh quôc gia.”

Xin nói thêm chị Minh Tâm là người nội trợ và đang nuôi con nhỏ (bé Tuna 1 tuổi) và hoàn toàn không tham gia gì vào công việc của chị gái mình, tất nhiên về mặt lý tưởng và cuộc sống thì luôn ủng hộ và quan tâm đến nhau. Điều này là không phải bàn cãi.

Ls Công Nhân bị cắt số điện thoại trên ngày Chủ nhật 21.11.2010 khi mà cô nhắn tin cho vài người nhưng không gửi được, cô cũng không để ý vì nghĩ mạng bị lỗi (chuyện nhỏ, vô cùng nhỏ của dịch vụ viễn thông Việt Nam) đến sáng nay cô kiểm tra lại thì được nhà mạng Viettel báo là bị cắt do chưa nạp tiền vào tài khoản, trong khi chính cô kiểm tra tài khoản tự động hàng chục lần (*101#) thì tài khoản của cô vẫn còn gần 200 ngàn đồng (trong đó có gần một nửa là được cộng thêm trong đợt khuyến mại vừa rồi khi cô nạp thẻ chỉ cách đây 4,5 ngày). Khi nói vậy với nhà mạng họ chỉ làm một việc là kiên quyết không đưa ra một lời giải thích nào, trừ câu không biết.

Công Nhân cho biết cô rất tiếc khi số điện thoại này bị khóa, vì máy điện thoại mới tinh, số sim và thẻ nạp tiền đầu tiên là món quà của bác Phạm Toàn – đồng sáng lập mạng Bauxite VN, người mà cô rất quý mến và thân thiết.

Xin nhắc lại trong vòng 6 tháng, kể từ khi công khai tham gia thành lập Đảng Thăng Tiến Việt nam vào ngày 8.9.2006 cho đến khi bị bắt, Ls Lê thị Công Nhân đã bị cắt 49 số điện thoại di động, và 5 số điện thoại cố định của gia đình.

Người nhà của Ls Công Nhân là bà Lệ-mẹ, và chị Minh Tâm-em gái cũng bị cắt điện thoại di động nhiều lần trong thời gian này, và đặc biệt bị cắt nhiều lần trong suốt thời gian Ls Công Nhân bị đi tù, đến mức họ chán không thèm thống kê nữa khi mà con số cũng lên tới hàng chục.

Từ khi Công Nhân ra tù đây là lần đầu tiên cô bị cắt điện thoại, đôi khi cô nói trêu “Các đồng chí công an đảng chỉ biết còn đảng còn mình-còn mày còn tao, sao mãi chả thấy cắt điện thoại của mình. Hồi 2006, cái sim nào dùng được quá 5 ngày đã là ấn tượng khó phai rồi”. Cô bị cắt điện thoại nhiều đến mức không có cả khái niệm nạp tiền điện thoại là gì, vì chưa kịp dùng hết tiền có sẵn trong tài khoản khi mua sim thì đã bị cắt mất rồi còn đâu.

Một lần nữa xin được cảnh báo cách nhẹ nhàng, thủ thỉ thì thầm vào tai các đồng chí công an của Cục Nghe trộm nhìn trộm (Cục Kỹ thuật nghe nhìn) và lãnh đạo Bộ Công an Việt nam rằng chớ có làm những trò như vậy nữa, tiểu nhân lắm, người ta chửi cho đấy. Làm gì thì cũng để con cháu sau này còn ngẩng mặt nhìn đời. Làm gì cũng phải nghĩ đến báo ứng một tí chớ. Mà báo ứng thì không phải lúc nào cũng đợi tới tận kiếp sau hay đời con cháu chút chắt chít mà báo đâu, nhiều tội ác quá là nó báo ngay đấy. Lúc ấy đừng có mà khóc lóc tru tréo lên rằng “Bớ cái thằng Đảng vô hình vô dạng vô nhân vô tính kia ! Bớ cái lão Hồ hâm hâm dở dở vừa lưu manh vừa đạo đức giả kia. Sao lại vác cái thằng giặc ngoại Cộng sản quái thai dị dạng về đất nước này làm gì rồi bắt cả 54 dân tộc, 61 tỉnh thành, 4 nghìn năm văn hiến phải chổng mông chổng đít lên mà thờ lạy nó. Để chúng tôi ngu si đần độn, u u mê mê đi theo các người giờ ra nông nỗi này, bị cái bọn phản động xấu xa nó bảo rằng “Sao giữa thế kỷ 21 rồi, thế giới lên tận sao Hỏa rồi, mà chính quyền độc tài cộng sản còn chơi cái trò cắt điện thoại của chúng tôi như vậy. Bịt mồm chúng tôi mãi rồi chưa chán à, còn muốn bịt cái gì nữa đây ? ! Ăn gì mà ác thế ? Ăn gì mà ngu thế ?”

Thật là thương cho gia đình Luật sư Lê thị Công Nhân quá đi thôi. Giờ mà nghĩ họ được dùng điện thoại cách bình thường như hàng chục triệu người Việt nam khác, thì quả là một suy nghĩ ngây thơ và xa xỉ !

FNA-Cánh chim Hòa Bình từ Huế, 22.11.2010

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s