Tin tặc Trung Quốc tấn công hệ thống email toàn cầu

Posted: 24/11/2010 in Lang Thang Internet

Tin tắc Trung Quốc tấn công hệ thống email toàn cầu

VRNs (21.11.2010) – Vietland – Vào đêm 18 tháng 11-2010, tin tặc Trung Quốc đã tấn công hệ thống điều hành email của hệ thống toàn cầu . Theo thông tin từ Bộ Nội An Hoa Kỳ cho biết tin tặc đã khống chế hệ thống điều hành email toàn cầu trong vòng 18 phút , đột nhập 15% nguồn lưu lượng thông tin liên mạng trong đó có cả hệ thống email của Nasa và quân đội Hoa Kỳ .

Một cơ quan An Ninh Mạng báo cáo với Quốc Hội Hoa Kỳ cho biết “chiến dịch” tin tặc đã giúp cho Trung Quốc cơ hội giải mã các văn kiện thu thập dữ kiện và phá hoại thông tin thế giới .

Ông Larry Wortzel , cán bộ Phòng An Ninh Kinh Tế Nội An Hoa Kỳ cho biết ” chúng ta không biết rõ là tin tặc sẽ làm gì với mớ dữ kiện đã đánh cắp được, khi chúng ta nhìn sự kiện như vậy, câu hỏi được đặt ra thủ phạm là ai mà lại chiếu cố tới thông tin Quốc Phòng và Chính Quyền Hoa Kỳ, điều nầy chắc chắn không phải việc làm của một sinh viên mới ra trường ở Thượng Hải . Bạn sẽ làm gì khi bạn đột nhập vào hệ thống điều hành xuất nhập email của Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ trong 18 phút ? Nếu bạn thông hiểu được sự điều hành về tình báo, bạn có thể tìm ra được địa chỉ của tất cả mọi người trong đường giây, gửi đến cho họ một email kèm theo Virus để gây nhiễm hết toàn bộ hệ thống .

Cơ quan Truyền Tin Trung Quốc, nơi đang bị Thế Giới lên án là nguồn xuất phát Tin Tặc trong các vụ phá hoại lớn trong lịch sử tin học thế giới .

Chính phủ Trung Quốc hôm qua đã từ chối và cho rằng những người chụp mũ họ là những người thiếu trách nhiệm , Ông Wang, phát ngôn nhân của Đại Sứ quán Trung Quốc tại Hoa Thịnh Đốn cho biết : ” Trung Quốc không bao giờ làm chuyện khống chế lưu lượng Internet, làm phương hại đến nền an ninh của nước khác dù ở ngoài đời hay trên thế giới ảo”.

xem chi tiết

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s